น้ำปั่นสมูทตี้สมูทตี้ สามารถช่วยลดความอ้วนได้

ความอ้วนถือเป็นปัญหาหลักของการเกิดโรคต่างๆ ได้ดังนั้นผู้คนในสมัยนี้จึงให้ความสนใจในเรื่องการลดน้ำหนักกันมากขึ้นโดยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์และไม่ก่อให้เกิดโรคอ้วนได้นั่นเอง อาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นมีมากมายหลากหลายประเภทแต่ที่ดูเหมือนจะเป็นอาหารที่ย่อยง่ายและอิ่มในเวลาเดียวกันนั้นคงหนีไม่พ้นน้ำปั่นผักผลไม้ที่เพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ก็สามารถทำน้ำปั่นได้แล้ว ถือว่าเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ทำง่ายและมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วยปัจจุบันมีผลการวิจัยออกมาให้การสนับสนุนมากมายเกี่ยวกับสรรพคุณของผักและผลไม้ชนิดต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถนำไปใช้ในการลดน้ำหนักได้

แต่ก็มีหลายท่านที่ไม่ชอบรับประทานผักผลไม้เนื่องจากไม่มีเวลาที่จะต้องมานั่งปอกเปลือกผลไม้เหล่านั้นหรือรสชาติของผักผลไม้ค่อนข้างขมและไม่อร่อยถูกปากดังนั้นจึงมีผู้คิดค้นน้ำผักผลไม้เหล่านั้นมาผสมเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อให้ทานง่ายยิ่งขึ้นซึ่งสูตรน้ำผักผลไม้ปั่นได้มีอย่างแพร่หลายมากมายและกำลังเป็นที่นิยมของคนยุคนี้มีดังต่อไปนี้คือ

  1. สับปะรดและมะละกอเนื่องจากในสับปะรดมีวิตามินและแร่ธาตุหลายตัวมีสรรพคุณแก้ท้องผูกทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นเมื่อทานแล้วสบายท้องรวมทั้งช่วยในการทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้นอีกทั้งยังช่วยย่อยอาหารประเภทโปรตีนได้เป็นอย่างดี บวกกับหากนำมาปั่นผสมกับมะละกอที่ช่วยเป็นยาย่อยอาหารได้หากนำผลมะละกอสุกนำมาปั่นรวมกับสับปะรดด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้แล้วล่ะก็ยิ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ดังนั้นสูตรนี้จึงถือว่าเป็นสูตรเด็ดของการลดน้ำหนักได้เลยทีเดียว และมีคนจำนวนไม่น้อยใช้สูตรนี้เพื่อดื่มแทนอาหารเย็น
  2. กล้วยและมะนาวกล้วยเป็นผลไม้ที่นับว่ามีประโยชน์มหาศาลที่คนนิยมนำมาปั่นน้ำผลไม้ส่วนมากจะเป็นกล้วยน้ำว้าเนื่องมาจากกล้วยน้ำว้ามีสรรพคุณสูงในเรื่องระบบขับถ่ายทำให้ถ่ายคล่องตัวมากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นจะทำให้อิ่มและไม่อยากรับประทานอาหารอื่นอีกด้วย กล้วยน้ำว้าและมะนาวเมื่อนำมาผสมกันหรือว่าทำน้ำปั่นได้อย่างลงตัวเพราะมีความตัดกันระหว่างความหวานมันของกล้วยและความเปรี้ยวของมะนาวทำให้มีรสชาติดีหากเลือกใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่สามารถทำสมูทตี้ได้ด้วยแล้วนั้นจะทำให้เมนูน้ำปั่นลดความอ้วนมื้อนี้เป็นมื้อที่แสนวิเศษเลยทีเดียว
  3. มะเขือเทศและแตงกวาเนื่องจากมะเขือเทศมีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารในกระเพาะได้ดีอีกทั้งแตงกวายังถือว่าเป็นผักที่มีน้ำค่อนข้างมากและมีกากใยอาหารสูง ซึ่งเส้นใยกากอาหารนี้สามารถควบคุมระดับคลอเรสเตอรอลได้รวมทั้งมีพลังงานต่ำ เมื่อมะเขือเทศและแตงกวามาอยู่รวมกันและนำมาปั่นในเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีประสิทธิภาพแล้วนั้นจะทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีซึ่งสำหรับผู้ที่ชอบดื่มน้ำผักแล้วนั้น สูตรนี้จะเหมาะเป็นพิเศษซึ่งสามารถดื่มทุกเช้าหลังจากรับประทานอาหารเช้าหรือจะดื่มแทนอาหารเย็นก็ยังเพิ่มความอิ่มและลดอาการอยากอาหารไปได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว